PHIM CÁCH NHIỆT 3M CRYSTALLINE CÓ TỐT VÀ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Kiểm tra thực tế khả năng bảo vệ của phim 3M Crystalline

Áp dụng phương châm “trăm nghe không bằng một thấy”, Hùng Lâm 24 đã có mặt tại không gian trải nghiệm sản phẩm của 3M Việt Nam để tự kiểm chứng độ tin cậy của phim cách nhiệt 3M một cách khách quan nhất.

Nhờ quá trình phát triển lâu đời, 3M được coi như “cha đẻ của phim cách nhiệt” với hàng loạt dòng sản phẩm nổi bật, như: phim nhuộm, phim kim loại, phim Nano Ceramic, phim Nano Carbon… Ưu việt nhất trong số các sản phẩm đó phải kể tới dòng phim cao cấp 3M Crystalline với công nghệ quang học độc quyền, cho khả năng cách nhiệt lên tới 97% trong khi độ xuyên sáng đạt 69%.

 

Bài kiểm tra thành phần cấu tạo bằng khả năng dẫn điện của tia Plasma

Tia Plasma là dạng vật chất thứ 4 (bên cạnh 3 dạng rắn, lỏng, khí thông thường) được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm công nghệ cao hiện nay, nhờ khả năng dẫn điện vượt trội. Ngay khi đặt tay tiếp xúc lên bề mặt quả cầu Plasma, ta có thể thấy dòng điện sẽ dễ dàng hội tụ lên ngón tay người.

Tương tự như tay người, khi đặt tấm phim kim loại tiếp xúc với quả cầu Plasma, các tia Plasma sẽ hội tụ lên bề mặt tấm kính có dán phim vật liệu. Trong khi đó, với cách kiểm chứng tương tự, tấm kính có dán phim quang học 3M Crystalline hoặc kính thường không dán phim sẽ không hội tụ tia Plasma từ quả cầu.

Kết quả của bài test cho thấy sản phẩm phim quang học đa lớp 3M Crystalline không chứa các chất dẫn điện. Đây là khác biệt cơ bản của sản phẩm 3M Crystalline so với dòng phim kim loại (thường được gọi dưới cái tên khác là phim vật liệu) phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

 

Bài kiểm tra khả năng truyền dẫn sóng vô tuyến (test tốc độ đường truyền internet)

Trong bài test này, smartphone sẽ được đo đạc khả năng truyền dẫn sóng vô tuyến (sóng 3G, 4G LTE) trên nền tảng phần mềm “Speedtest” của OOKLA. Đây là ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng internet phổ biến đa nền tảng, được tin tưởng sử dụng bởi người dùng trên toàn cầu. Với lịch sử gần 40 tỷ bài test, phần mềm “Speedtest” là đơn vị thứ ba cung cấp khả năng đo đạc tốc độ đường truyền một cách tiện lợi, chính xác và tin cậy nhất hiện nay.

Khi được bỏ vào buồng kín mô phỏng cabin ô tô, tấm kính thường (không dán phim) cho kết quả tải về (download) và tải lên (upload) đo được lần lượt là 54,2 Mb/s và 20,7 Mb/s. Cùng nội dung test như trên, tấm kính có dán phim vật liệu kim loại cho kết quả tương ứng là 19,6 Mb/s và 3,64 Mb/s. Trong khi đó, tấm kính có dán phim quang học 3M Crystalline cho kết quả là 68,0 Mb/s và 25,1 Mb/s.

Kết quả của bài test cho thấy sản phẩm 3M Crystalline không hề ảnh hưởng tới khả năng truyền dẫn sóng vô tuyến. Trong khi đó, các loại phim vật liệu kim loại khiến tốc độ đường truyền mạng internet giảm đi hơn 70%. Điều này khiến người ngồi trên xe bị ảnh hưởng khi cần tra cứu thông tin, sử dụng mạng internet hoặc làm việc gấp trên quãng đường di chuyển; từ đó gây ra nhiều phiền toái, bất tiện.

 

Bài kiểm tra khả năng cản tia tử ngoại (UV) gây hại

Trong bài test này, đèn chiếu tia tử ngoại (UV) sẽ được lần lượt thử xuyên qua bề mặt 3 tấm: kính thường, kính có dán phim vật liệu kim loại và kính dán phim quang học 3M Crystalline. Phía sau các tấm kính là vật liệu hấp thụ, mô phỏng cho bề mặt da của người ngồi bên trong xe. Tia UV được coi là tác nhân gây hại cho sức khỏe và sẽ gây ra những tác hại đặc biệt nghiêm trọng khi con người tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài (phơi nắng), mà điển hình nhất là gây lão hóa làn da, dẫn đến các vết sạm, nám trên da…

Kết quả chiếu tia UV thực tế cho thấy, phim quang học 3M Crystalline có khả năng cản tia UV vượt trội không để lại vệt tím trên bề mặt vật liệu hấp thụ. Trong khi đó, phim vật liệu kim loại cho khả năng cản tia UV kém hiệu quả hơn nhiều với vệt tím rõ rệt trên bề mặt vật liệu hấp thụ. Còn kính không dán phim bảo vệ thì gần như không có khả năng chống lại tia UV, với vệt tím rất đậm và rõ nét hằn sâu trên bề mặt vật liệu hấp thụ.

Theo nhà sản xuất, sản phẩm phim quang học đa lớp 3M Crystalline sở hữu chỉ số SPF lên tới trên 1000 !!! Trong khi đó, các loại kem chống nắng phổ biến hiện nay trên thị trường chỉ đạt SPF ở mức 50 – 80 đến 100, tức là kém hơn so với sản phẩm 3M Crystalline tới khoảng 20 lần.

 

Bài kiểm tra khả năng cản tia hồng ngoại (cách nhiệt)

Trong bài test này, đèn chiếu tia hồng ngoại (nguồn phát nhiệt) sẽ được lần lượt thử xuyên qua bề mặt 3 tấm: kính thường, kính có dán phim vật liệu kim loại và kính dán phim quang học 3M Crystalline. Phía sau các tấm kính được bố trí máy đo nhiệt độ chuyên dụng, sẽ đo đạc chính xác mức nhiệt độ sau khi xuyên qua kính.

Kết quả thực tế cho thấy, phim quang học 3M Crystalline cho khả năng ngăn cản tia hồng ngoại (cách nhiệt) vượt trội, với số liệu đo được là  33W / m². Trong khi đó, phim vật liệu kim loại cách nhiệt kém hiệu quả hơn nhiều, với số liệu đo được tương ứng là 66W / m² – tức là cao hơn gấp đôi so với sản phẩm 3M Crystalline. So sánh với khi tiếp xúc trực tiếp với tia hồng ngoại, số liệu đo được là 277W / m².

 

Bài kiểm tra khả năng gây ra quang sai

Trong bài test này, hai bình chứa nước khác nhau sẽ được dán phim vật liệu thông thường và phim quang học đa lớp 3M Crystalline lên bề mặt. Quan sát bằng mắt thường khi đổ nước đồng thời vào cả hai bình để thấy sự khác biệt.

Bình có dán phim quang học đa lớp 3M Crystalline sẽ xuất hiện hiện tượng cầu vồng. Đây là hiện tượng tán xạ ánh sáng, gây ra do quá trình phản xạ và tán sắc ánh sáng chọn lọc, tương tự như mắt người nhìn thấy vệt cầu vồng sau những cơn mưa. Trong khi đó, bình dán phim vật liệu trên bề mặt sẽ không có hiệu ứng cầu vồng đặc trưng của phim quang học.

 

Sản phẩm phim cách nhiệt 3M chính hãng tại ĐỒNG NAI

Hiện nay có nhiều cơ sở dán phim cách nhiệt không đảm bảo chất lượng, hàng giả,hàng nhái,hàng kém chất lượng. Auto365 Biên Hoà tự hào là đại lý phim cách nhiệt 3M hàng đầu tại Đồng Nai với đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao được cấp chứng chỉ bởi 3M Việt Nam

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *